Giúp tìm thông tin dòng tộc

Chiến tranh đã đi qua, thời gian đã lùi sâu vào dĩ vãng nhưng những đau thương mất mát vẫn còn đó. Người mẹ già ngóng tin con trai nơi chiến trường xưa vẫn mãi chưa trở về. Người vợ hiền vò võ trong căn nhà trống vắng, khắc khoải mong tin chồng. Những gương mặt trẻ thơ ánh lên sự ngơ ngác ngước nhìn tấm hình cha. Trong thời gian vừa qua, BQT Người Sơn Tây đã nhận được một email của bạn có địa chỉ [email protected] . Nội dung bức mail đó như  sau:

“Chào các anh chị em trong ban quản trị, mình là một người con của quê hương Sơn Tây nhưng mãi nay vẫn chưa tìm được về dòng tộc, Vậy hôm nay mình xin nhờ các bạn giúp mình đăng tải bài viết này lên diễn đàn của các bạn để mình có thể thu thập thêm một vài thông tin của bạn đọc để mìn có thể tìm được về với dòng tộc mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn! Sau đây là câu chuyện của mình
Hiện mình là giáo viên cấp 2 đang giảng dạy tại trường THCS Ân Thạnh, Hoài Ân, Bình Định và sau đây là câu chuyện:

Kính gửi: Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”
Tôi tên: Nguyễn Thị Thúy Hằng. Sinh năm: 1983
Quê quán: Đội 1- Thôn Kim Sơn- Xã Ân Nghĩa- Huyện Hoài Ân- Tĩnh Bình Định
Điện thoại:0563873159
Hôm nay viết thư đến chương trình xin nhờ chương trình tìm giúp tôi tìm quê ngoại

Hình ảnh cụ Châu

Ông  tôi: Nguyễn Văn Châu.
Sinh:1917, mất 1968
Quê quán: Bất Bạt- Ba Vì- Sơn Tây
Trường hợp thất lạc quê:
Ông vào Nam chiến đấu 1945 và đến khi gặp Bà tôi 1954 hai người đến với nhau và có 3 ngườicon gái, Mẹ tôi là người con gái lớn nhất. Ông tôi mất 1968 do địch tra tấn, Mẹ tôi ngày ấy còn nhỏ không nhớ gì nhiều, lúc Ông nằm viện có nói: Ông còn 2 người em: 1trai tên Hổ và một gái tên: Mơ( Bơ), quê Ông mùa đông lạnh lắm “bắt cá rô phi bỏ vào ấm nấu cho ra hết đa rồi mới nướng được” nhà Ông cách cánh đồng Ba Vì khoảng 1cây số.
Nghe Bà  tôi kể: hình như Ông ở ngoài đó đã có gia đình và đã có một đứa con không biết là trai hay gái. Sau khi giải phóng Mẹ tôi có lên đài tiếng nói Việt Nam đăng tìm và có một Cô ngoài Hà Nội nhận nhưng sau lại không phải.Và Năm 2009 tôi gọi tổng đài 1080 hỏi về địa danh Bất Bạt và được trả lời là: Bất Bạt nay thuộc xã Sơn Đà và  tôi cũng đã gửi về UBND xã Sơn Đà một tấm hình và cả những thông tin liên quan và được em của cô Chủ tịch Mặt Trận Xã tìm giúp và có trả lời là không có ai và tháng  8/2010 tôi cũng gọi điện và chú ấy nói cũng đang tìm giúp nhưng vẫn không có kết quả .
Thật tình mà nói do hoàn cảnh khó khăn nên tới hôm nay gia đình tôi mới đi tìm quê Ông  một lần nữa và  xin nhờ chương trình giúp tôi.Tôi cũng biết là rất khó vì Ông tôi sinh 1917 nếu bạn Ông còn sống thì các cụ nay cũng gần 100 tuổi rồi.
Hôm nay viết thư đến chương trình mong các anh các chị tìm quê ngoại giúp tôi, dù mong manh nhưng có thể cho Mẹ tôi được về lại nơi Ông Ngoại tôi đã sinh ra và lớn lên, nơi đó có Ông Bà Cô Chú và tất cả người thân của Mẹ tôi đang ở đó, tha thiết mong chương trình giúp gia đình tôi để Mẹ tôi có thể hoàn thành tâm nguyện của Ông trước lúc ra đi và được đoàn tụ với người thân. Tôi xin gửi tấm hình của Ông  tôi.
Cuối thư không có gì chúc chương trình ngày càng có nhiều cuộc đoàn tụ và chúc các anh, chị thật nhiều sức khỏe và công tác tốt. Trong thời gian chờ đợi, xin chân thành cảm ơn!
Thân chào”
Đó là nội dung thư mình gửi đi cho chương trình như chưa hề có cuộc chia ly năm 2009, nhưng tới nay vẫn không có hồi âm, còn riêng phần mình thì vừa dạy nhưng vừa cộng tác làm tình nguyện viên cho trung tâm MARIN ( quản lý dữ liệu về liệt sỹ và người có công) để may đâu có ai đăng tìm liệt sỹ Nguyễn Văn Châu sinh 1917 quê Bất Bạt, Ba Vì, Hà Tây không? Tháng 9 Vừa rồi minhg có ra Hà Nội dự toạ đàm “Giọt nước mắt thắm tình động đội” tại trường ĐH Văn Hoá nghệ thuật quân đội và cũng đã tìm hiểu  thêm thông tin về địa danh Bất Bạt nhưng chẳng có tin tức gì thêm.
Vậy hôm này trước thì cũng xin chia sẽ câu chuyện của mình sau thì cũng mong các tư vấn và giúp dùm mình để Mẹ mình có thể tìm về với dòng tộc ngoài ấy. minh biết là rất khó nhưng nếu các bạn có tin tức gì về địa danh ấy thì cho em xin và cuối cùng xin chân thành cảm ơn các bạn.
liên hệ mình SĐT: 01696497458″

Qua nội dung mail mọi người cũng có thể thấy rõ nỗi trăn trở của bạn Hằng và gia đình. Khi trao đổi với BQT, chị Hằng có cung cấp thêm thông tin là ông Ngoại mình trước lúc lâm trung có chăn chối lại ông quên ở Tùng Thiện – Sơn Tây, nhưng một người bạn của ông lại xác nhận ông quê ở Bất Bạt – Ba Vì – Hà Nội.  Với một số thông tin ít ỏi về cụ Châu BQT rất mong các bạn (đặc biệt những bạn ở hai địa điểm trên) nếu có thông tin về cụ Châu xin hãy liên hệ về:
– Chị Nguyễn Thị Thuý Hằng
– Địa chỉ:  Giáo viên cấp 2 đang giảng dạy tại trường THCS Ân Thạnh, Hoài Ân, Bình Định
– SĐT: 01696497458
Hoặc
Ban quản trị website Người Sơn Tây (www.nguoisontay.com) – Email: [email protected]
Website Người Sơn Tây mong đóng góp 1 chút công sức nhỏ để giúp gia đình bạn Hằng sớm tìm được tìm thông tin dòng tộc mình, hoàn thành tâm nguyện của cụ Châu trước lúc lâm trung.
Trân trọng!

Comments

comments

Về Người Sơn Tây

Những người con xứ Đoài...
Subscribe to Comments RSS Feed in this post

One Response

  1. Xin anh cho biết, cố gắng nhớ xem:

    Ở Tùng Thiện: tên cái làng, cái ao, cây đa, đình tên gì, cánh đồng tên gì, cái đồi tên gì, hay anh thử hỏi mọi người trong nhà xem ông thường nhắc đến địa danh nào,… có ai biết trưởng họ dòng họ Nguyễn Văn ở 02 điểm trên, xem gia phả, họ có ghi các Chi, Nhánh của dòng tộc đấy,

    Xã Sơn Đà cũng thế: cánh đồng nào, cầu gì, con kênh nào, ngã ba nào, chùa tên gì, có gần đê sông Đà ko?,……,

    mình khoanh vùng nên sẽ dễ tìm thấy hơn anh ah, anh gửi mail cho mình cho tiện: [email protected]. mình ở bavi

    Trân trọng,

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được công bố. Mục yêu cầu đã được đánh dấu *

*
*

BÀI VIẾT KHÁC