Việt sử toàn thư

“Chim Việt làm tổ cành nam” (Việt điểu sào nam chi), một câu nói ngắn gọn nhưng hàm chứa một ý nghĩa thật sâu: người Việt Nam không bao giờ quênđược cội nguồn của mình!Nhờ tinh thầnđó mà trên trường quốc tế, dù phải chịu một ngàn nămđô hộ giặc Tàu, một trăm năm nô lệ giặc Tây.

Việt sử ký toàn thư (Tác giả: Phạm Văn Sơn)

Nhưng hiện nay, với chính sách hủy diệt văn hóa truyền thống dân tộc trong nước, và sức lôi cuốn mãnh liệt của nền văn minh vật chất Âu Mỹ ngoài nước, dân tộc chúng tađang phảiđốiđầu với một hiểm họa diệt vong mới, có mứcđộ trầm trọng hơn tất cả các hiểm họađã gặp phải trong quá khứ. Chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, phát xuất từđáy lòng của mọi người Việt mới giúp chúng ta vượt quađược hiểm họa này.Chỉ có lòng yêu quê hương thiết tha mới là động cơbắt chúng ta chung góp tâm trí vào việcbảotồn và phát huy nềnvăn hóa cao quý của cha ôngđể lại. Với mục tiêu duy nhất là nuôi dưỡng lòng yêu nước cần thiết trong lòng mọi người Việt tại Nhật, sinh thành những tâm hồn thiết tha với quê hương, dân tộc, chúng tôiđã mạn phép in lại 600 bộ Việt Sử Toàn Thư này của Sử Gia Phạm Văn Sơnđể phân phối trong cộngđồng người Việt tại Nhật. Với công trình khảo cứu sâu rộng của Sử gia yêu nước Phạm Văn Sơn và tính chất khách quan, dân tộc, khoa học, phong phú, giản dị … của bộ sách này, chúng tôi mong muốn mỗi giađình Việt Nam tại Nhật sẽ có ít nhấtmột bộ, lúc nào cũng có trong nhà, đểdễ dàng chỉdạy con em vềlịch sử hào hùng bất khuấtcủa dân tộc Việt.

Chúng tôi cũng chân thành cảm tạ Hiệp Hội LiênĐới Người Tỵ NạnĐông Dươngđã yểm trợ toàn thể chi phíđể in lại bộ sách này.

nguoisontay.com Tải về

Hiệp Hội Người Việt Tại Nhật Bản
Nhật Bản, 1983
Nam Nghệ Xã

Comments

comments

Từ khóa: , ,

Về Người Sơn Tây

Những người con xứ Đoài...

Gửi trả lời

Email của bạn sẽ không được công bố. Mục yêu cầu đã được đánh dấu *

*
*

BÀI VIẾT KHÁC