Home News Thời tiết có ảnh hưởng như thế nào đến lớp sơn tĩnh điện

Thời tiết có ảnh hưởng như thế nào đến lớp sơn tĩnh điện

Mọi người thường chọn sơn tĩnh điện vì độ bền của nó, nhưng không có nghĩa là nó vẫn chống chọi được với mọi loại thời tiết. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về thời tiết và tác động tiềm ẩn của nó đối với lớp hoàn thiện sơn tĩnh điện.

by admin

Chọn một công thức FEVE làm tăng khả năng chịu thời tiết

Lựa chọn công thức sơn tĩnh điện phù hợp là một bước quan trọng trong việc cải thiện khả năng chống chọi với thời tiết. Nghiên cứu chỉ ra rằng sơn tĩnh điện gốc nhựa fluoroethylene vinyl ete (FEVE) có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn so với các loại sơn truyền thống. Cụ thể hơn, lớp phủ FEVE / polyester kim loại cho thấy khả năng chống chịu thời tiết được nâng cao do lớp trên cùng FEVE phân tầng. Dữ liệu cũng cho thấy rằng các công thức như vậy là những lựa chọn hiệu quả về chi phí do thành phần 70% polyester của chúng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng một số thông số kỹ thuật thành phần là cần thiết để đạt được cấu trúc phân tầng. Ví dụ, polyeste phải có thông số độ hòa tan về cơ bản khác với thông số độ hòa tan cấp bột FEVE là 9.1. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất sản phẩm sơn tĩnh điện cung cấp các tùy chọn siêu bền cụ thể để cải thiện khả năng chống chọi với thời tiết. Ngay cả khi mọi người không chọn lớp phủ FEVE, việc lựa chọn thứ gì đó được thiết kế để chịu được các yếu tố sẽ mang lại kết quả tối ưu.

Thời tiết nhất định làm cho ăn mòn xảy ra nhanh hơn

Ăn mòn là mối quan tâm thường xuyên đối với các vật dụng làm bằng kim loại, và một số loại thời tiết nhất định có thể đẩy nhanh quá trình này. Ví dụ, rỉ sét phổ biến hơn trong môi trường ẩm ướt, ẩm ướt hơn là ở vùng khí hậu khô hơn. Tương tự, ăn mòn thường xảy ra nhanh hơn ở nhiệt độ ấm hơn so với nhiệt độ lạnh hơn. Tuy nhiên, mùa đông cũng có thể mang đến một biến chứng. Muối được sử dụng để khử băng bề mặt làm cho sự ăn mòn trở nên phổ biến hơn. May mắn thay, sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn, đặc biệt là khi được bảo dưỡng tốt. Những người sử dụng quy trình này trong môi trường ven biển có một số lựa chọn đặc biệt bền với muối. Chúng bao gồm một lớp sơn lót giàu kẽm, lớp sơn trung gian epoxy hoặc lớp phủ polyurethane được áp dụng cho thép mạ kẽm.

Mỗi bước trong quy trình sơn tĩnh điện ảnh hưởng đến khả năng chịu thời tiết

Một ứng dụng sơn tĩnh điện thành công đòi hỏi phải tuân theo tất cả các bước cần thiết và không cắt góc. Điều đó đặc biệt đúng khi áp dụng nó cho các cấu trúc ngoài trời. Bắt đầu bằng cách làm sạch vật liệu để chuẩn bị cho quá trình này. Đảm bảo không có bụi bẩn, chất nhờn hoặc bất cứ thứ gì khác có hại cho bột Việc chọn loại sơn lót tốt nhất và sơn phủ màu cũng rất quan trọng. Khi làm việc với vật liệu đã thổi, sơn lót dạng bột với kẽm sẽ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm và bảo vệ chống lại sự ăn mòn ở một mức độ. Sơn bột giữ màu lâu hơn sơn lỏng. Đó là lý do tại sao chúng là một lựa chọn tốt cho các vật dụng có thể ở ngoài trời nhiều, chẳng hạn như đồ nội thất trên boong. Các lớp phủ trên cùng bằng polyester, acrylic hoặc fluoropolymer là lý tưởng để cung cấp khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Mọi người cũng phải chú ý để đạt được độ tạo màng tối thiểu trên bề mặt khi thi công mỗi lớp sơn phủ. Làm điều này là một cách chủ động để bảo vệ chống lại thời tiết trong một thời gian dài. Khi đã đến lúc xử lý vật liệu, các cá nhân nên tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để có kết quả tối ưu. Việc di chuyển các hạng mục đã hoàn thành đến nơi dự định một cách cẩn thận sẽ giúp tránh làm hỏng bề mặt mới tráng. Kéo một mảnh trên mặt đất cứng hoặc vật liệu mài mòn, chẳng hạn như bìa cứng, có thể gây hại cho nó. Thực hiện theo tất cả các bước là điều cần thiết để có được kết quả như khách hàng mong đợi, đồng thời mang lại độ bền cần thiết trước thời tiết và sử dụng lâu dài.

Thử nghiệm trong thế giới thực đặt ra kỳ vọng cho lớp sơn tĩnh điện ngoài trời

Trong khi lựa chọn lớp phủ bột, bạn có thể thấy các tùy chọn được phân loại là “bền ngoài trời”. Điều đó có vẻ giống như những gì bạn cần nếu thời tiết là một mối quan tâm. Rắc rối là bạn không thể chọn một sản phẩm từ danh mục đó và cho rằng nó chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Điều đầu tiên cần biết là người ta thử nghiệm các loại sơn bền ngoài trời ở những vị trí được biết là có mức độ tiếp xúc tia cực tím cao. Ở Hoa Kỳ, điều đó thường có nghĩa là Nam Florida và đôi khi là Arizona. Sơn tĩnh điện bền ngoài trời cấp độ đầu vào giữ được màu sắc và độ bóng trong 12-18 tháng sau khi thi công. Sau đó, chúng mờ dần và kém bóng hơn tới 50%. Các sắc thái đậm và đậm có nhiều khả năng cho thấy những thay đổi như vậy về ngoại hình, và bạn có thể sẽ thấy rằng chúng bắt đầu chuyển sang màu trắng như phấn. Chọn các lớp phủ cấp thấp nhất này cho các hạng mục chỉ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không thường xuyên, trong thời gian ngắn, nơi người dùng không mong đợi vẻ ngoài được duy trì trong hơn một vài mùa ngoài trời. Ngược lại, mọi người có thể chọn các loại sơn có độ bền ngoài trời hiệu suất cao. Chúng giữ được vẻ ngoài của chúng lên đến 5 năm trong môi trường tương tự như điều kiện Nam Floridian. Các lớp sơn tĩnh điện hiệu suất cao có tính năng oxit kim loại hỗn hợp vô cơ hoặc bột màu hữu cơ cấp ô tô để đảm bảo vẻ ngoài luôn đồng nhất qua năm tháng. Khi lập kế hoạch sơn tĩnh điện cho các bộ phận xe hơi tiếp xúc với thời tiết, bạn cần một sản phẩm có thành phần nhiều lớp, bao gồm lớp nền, lớp phủ trên và lớp sơn trong. Các nhà tiếp thị đôi khi định nghĩa chúng là những lựa chọn siêu bền và chúng tồn tại trong ít nhất một thập kỷ. Bên cạnh khả năng chống chịu với thời tiết, các sản phẩm này còn chịu được ô nhiễm không khí.

Các vấn đề về độ ẩm trong quá trình ứng dụng và bảo quản

Vật liệu sơn tĩnh điện có tính hút ẩm, nghĩa là chúng sẽ hút ẩm một cách tự nhiên. Khi thi công sơn tĩnh điện trong môi trường có độ ẩm quá cao, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra điện tích tĩnh điện ban đầu và duy trì nó trong khi vật liệu bám dính trên bề mặt. Hơn nữa, độ ẩm tương đối từ 45% trở lên làm tăng đáng kể nguy cơ ăn mòn và ngưng tụ. Nếu hơi ẩm bị giữ lại trên bề mặt sơn tĩnh điện trong quá trình thi công, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng bám dính. Hơn nữa, khi bột hút ẩm, nó kết tụ lại, ảnh hưởng đến cách nó chảy ra từ súng sơn tĩnh điện. May mắn thay, có một số cách để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến độ ẩm cao. Ví dụ: hãy cân nhắc lập kế hoạch cho các dự án sơn tĩnh điện vào những thời điểm ít ẩm ướt hơn trong ngày, chẳng hạn như sáng sớm và chiều muộn. Một khả năng khác là sử dụng máy hút ẩm trong môi trường cửa hàng để kiểm soát độ ẩm. Một giải pháp phổ biến ngoài những mẹo này là làm nóng trước các bộ phận đến 150-175 ° F trước khi sơn phủ. Bắt đầu quá trình sơn phủ càng sớm càng tốt sau khi đạt đến phạm vi nhiệt độ đó để giảm các tác động không mong muốn có thể có của độ ẩm. Độ ẩm cũng là một vấn đề cần cân nhắc trong quá trình bảo quản. Nói chung, bạn có thể giữ các sản phẩm sơn tĩnh điện ở nhiệt độ thấp hơn 80 ° F và trong phạm vi độ ẩm tương đối khoảng 50% -60% và giữ nó an toàn trong ít nhất một năm. Tuy nhiên, tránh để nó gần bất kỳ nguồn nhiệt nào. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng các lớp phủ có các tính chất đặc biệt liên quan đến ngoại quan, đóng rắn hoặc tính năng có thể yêu cầu các điều kiện bảo quản khác nhau. Bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong những trường hợp đó.

Hãy để thời tiết ảnh hưởng đến quá trình sơn tĩnh điện của bạn

Những ví dụ này cho thấy thời tiết có thể tác động đáng kể đến việc chọn lớp phủ nào và khi nào thì áp dụng. Hơn nữa, những người chịu trách nhiệm lựa chọn vật liệu và tiến hành ứng dụng phải xem xét người dùng mong đợi lớp phủ giữ được vẻ ngoài của nó trong bao lâu. Yếu tố đó ảnh hưởng đến việc sơn phủ bền ngoài trời có cần thiết và đáng giá hay không. Một số loại đắt hơn, nhưng chúng có thể giúp đáp ứng kỳ vọng khi khách hàng muốn bề mặt được xử lý trông đẹp hơn trong vài năm. Các khía cạnh trọng lượng như được đề cập ở đây sẽ giúp mọi người thành công nhất khi áp dụng sơn tĩnh điện. Hơn nữa, họ sẽ có nhận thức chính xác về thời gian tồn tại của nó trong các điều kiện thời tiết cụ thể.

You may also like

Leave a Comment